Mệnh Thổ hợp màu gì? Và những màu kiêng kỵ không nên chọn

Mệnh Thổ hợp màu gì và những màu nào kiêng kỵ không nên lựa chọn? Đối với những ai có mệnh Thổ trước khi mua vật dụng hoặc đồ dùng. Chắc hẳn rất băn khoăn về câu hỏi này.

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì này? Thì xin mời các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản về người mệnh Thổ

Thổ chính là tượng trưng cho đất, và đất có vai trò nuôi dưỡng cây cối phát triển. Chính vì vậy mà tính cách của người mang mệnh Thổ cũng rất ôn hòa hiền lành. Họ luôn quan tâm, yêu thương mọi người xung quanh. Và ngược lại họ cũng muốn được mọi người quan tâm, vì những người mệnh Thổ rất ghét sự cô đơn.

Họ không được nhiều người chú ý đến bởi vì lối sống khiêm tốn, giản dị. Nhưng họ lại là người luôn âm thầm mang tới sự hòa hợp cho các thành viên trong gia đình, hay ở nơi tập thể bằng sự khéo léo trong giao tiếp của mình.

Những điều cần biết về người mệnh Thổ.

Người có mệnh Thổ họ thường sống thiên về thực tế, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó thì họ cũng rất dễ tha thứ, chung thủy và coi trọng lời hứa. Tính cách của người mệnh Thổ khá trầm lắng, không vội vàng và luôn cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định.

Họ được mọi người xung quanh rất yêu mến, tin tưởng vì luôn sống có nguyên tắc và ý thức tự giác cao. Thế nhưng họ cũng có điểm yếu đó là không giàu trí tưởng tượng và sống khá an toàn, không mạo hiểm.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Vì có tính cách được nêu ở trên, do vậy mà mệnh Thổ sẽ phù hợp nhất với những gam màu thuộc bản mệnh. Vì đó là những màu tương sinh rất tốt cho chủ nhân.

Cụ thể mệnh Thổ hợp những màu sau đây:

1. Màu vàng nâu

Thổ chính là tượng trưng cho đất chính vì vậy màu vàng nâu là một lựa chọn vô cùng sáng suốt và là ưu tiên hàng đầu cho những người mệnh Thổ. Đây sẽ là gam màu mang lại rất nhiều may mắn cho chủ nhân.

2. Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt cũng là một lựa chọn khá hợp lý cho người mệnh Thổ. Đây cũng là gam màu đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho tinh thần và đem lại không gian nhẹ nhàng hòa hợp. Không những vậy mà gam màu này là tượng trưng cho sự biết ơn và kính trọng.

Những màu sắc tương sinh và tương hợp với mệnh Thổ.

Ngoài hai màu nêu trên, theo quy luật của ngũ hành là Hỏa sinh Thổ. Được hiểu theo nghĩa là lửa sẽ đốt mọi thứ thành tro, và tro sẽ chuyển hóa thành đất. Vì vậy mà sẽ có những màu sắc tương sinh tương đối hợp với mệnh Thổ là những gam màu của mệnh Hỏa, bao gồm các màu sau:

3. Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, người mệnh Thổ khi sử dụng tông màu này sẽ tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực đáng kể đến với mọi người xung quanh. Không những vậy màu đỏ còn là tượng trưng cho sự đam mê cháy bỏng, sự nhiệt huyết và lãng mạn.

4. Màu da cam

Màu da cam là một màu khá nổi bật, nó tượng trưng cho sự tự tin của người sở hữu. Người mệnh Thổ sử dụng gam màu này sẽ giúp quá trình giao tiếp trở lên cuốn hút và táo bạo hơn. Thúc đẩy sự kết nối giữa mọi người lại với nhau.

5. Màu tím

Màu tím được coi là một gam màu của quý tộc, bởi chúng tạo nên sự cuốn hút, huyền bí và sang trọng. Tuy nhiên thì người mệnh Thổ chỉ nên lựa chọn gam màu này trong từng trường hợp chứ không nên quá lạm dụng.

6. Màu hồng

Đây là một màu mà bất cứ ai cũng yêu thích, nhất là phụ nữ bởi gam màu này tượng trưng cho tình yêu thơ mộng và hoàn mỹ. Không những vậy màu hồng còn tạo cảm giác thoải mái dễ chịu giúp xua tan đi những cơn nóng giận, bực tức và giúp bạn trấn tĩnh hơn.

Mệnh Thổ không hợp màu nào?

Bên cạnh những màu phù hợp thì cũng có màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh. Để hạn chế những điều không may. Cụ thể đó là những màu:

  • Xanh da trời
  • Xanh lục đậm
  • Xanh lá cây

Những màu này thuộc Hành Thủy và Hành Mộc, đây đều là những màu tương khắc với Hành Thổ. Nếu sở hữu sẽ không mang đến tài lộc, may mắn cho những người mệnh Thổ.

Vì vậy khi lựa chọn mua sắm đồ dùng hoặc sơn sửa nhà cửa… Thì nên tránh những gam màu vừa nêu trên để không phải vướng vào những điều không may. Trong cuộc sống chúng ta không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy mà khi đứng trước những việc quan trọng mỗi người hãy lên cẩn trọng. Cân nhắc thật kỹ khi quyết định lựa chọn.

Trên đây là những kiến thức mà Lichamhomnay chia sẻ. Hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về mệnh Thổ hợp màu gì? Và những màu kiêng kỵ của mệnh Thổ. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình được một màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Viết một bình luận