Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Bạn quan niệm rằng hệ mệnh từ năm sinh của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong ngũ hành? Điều này đúng nhưng không hẳn cuộc đời bạn sẽ bị chi phối hoàn toàn. Hệ mệnh năm sinh Mậu Dần có khắc và hợp nên sẽ giúp ích cho bạn làm chủ được cuộc đời. Sinh năm 1998 mệnh gì? Tham khảo nội dung từ Lichamhomnay để biết thêm thông tin chi tiết.

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Trong phong thủy người ta dùng ngũ hành để đối chiếu con giáp cũng như hệ mệnh cuộc đời. Nếu bạn sinh vào năm 1998 tức bạn thuộc Thiên can Mậu – Địa chi Dần. Trong đó Mậu thuộc hành Thổ và Dần thuộc hành Mộc. Mà Mộc khắc Thổ theo luật tương sinh tương khắc vậy nên số phận người sinh năm Mậu Dần báo hiệu sẽ gặp nhiều khó khăn thử thách.

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh gì?
Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh gì?

Tuy nhiên không phải là điều mạc định có tính bắt buộc mà bạn vẫn có thể thay đổi số phận của mình nếu cố gắng phấn đấu. Ngoài ra người được sinh ra trong từng hoàn cảnh sẽ có những khó khăn gặp phải khác nhau không phân định giàu nghèo. Tùy vào từng thái cực như sự nghiệp, tính cách, tình cảm… mỗi người sẽ gặp khó khăn riêng.

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Dựa vào ngũ hành ta có thể xác định được hệ mệnh tương ứng với năm sinh được chiếu mạng. Đối với năm 1998 tương ứng với mệnh Thổ cụ thể hơn là Thành Đầu Thổ. Ý nghĩa của nạp âm ứng với người sinh năm này mang giá trị bảo vệ phát triển đặc biệt liên quan đến đất đai.

Người được nạp âm này chiếu thường nổi bật với đặc tính của đất là ổn định và vững vàng. Họ sống có lập trường sống kiên định nhưng đôi khi bảo thủ không tiếp nhận ý kiến người khác.

Minh họa về nạp âm Thành Đầu Thổ 1998
Minh họa về nạp âm Thành Đầu Thổ 1998

Dựa vào giới tính và bát quái ta có thể xác định được cung mệnh tương ứng của từng người. Cung mệnh là yếu tố ảnh hưởng và hình thành lên tính cách mỗi cá nhân:

 • Nữ Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc cung Tốn hành Mộc. Được đánh giá là người ôn hòa thân thiện, biết quan tâm bà thấu hiểu người khác nên rất được lòng người xung quanh.
 • Nam Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc cung Khôn hành Thổ. Nổi bật với tính cách điềm tĩnh, tỉ mỉ. Họ biết cách quan tâm và bày tỏ cảm xúc lẫn tình cảm với người xung quanh.

Hệ mệnh ảnh hưởng gì đến cuộc sống người sinh năm 1998?

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Đối với nữ Mậu Dần

Nữ mệnh Thổ sinh năm 1998 luôn biết cách điều chế cảm xúc có thể cứng rắn hoặc nhẹ nhàng. Là kiểu người tự tin, thẳng thắn và tự lập. Tuy nhiên chính vì vỏ ngoài phòng bị quá hoàn hảo nên thường lận đận tình duyên. Là người coi trong chữ tín nên được lòng mọi người

Tuổi Mậu Dần là người mạnh mẽ tự tin
Tuổi Mậu Dần là người mạnh mẽ tự tin

2. Đối với nam Mậu Dần

Nam mệnh Thổ sinh năm 1998 mạnh mẽ và quyền lực chính là từ miêu tả họ. Thông minh, sáng tạo, kiên cường, ý chí vững vàng dám vượt qua mọi trở ngại. Là người hòa đồng thân thiện, thẳng thắn nên được lòng người xung quanh, tuy nhiên mối quan hệ chất lượng đếm trên đầu ngón tay

Những điều hợp và kỵ cho người sinh năm 1998

Trong ngũ hành có tương sinh và tương khắc, luật này gây ảnh hưởng đến người được một hệ trong hành chiếu phải. Ta có thể dựa vào quy luật này tìm ra được những điều kỵ và hợp với hệ mệnh của mình. Đồng thời tránh điều xui xẻo từ hệ tương khắc. Vậy nên hãy tham khảo những đề xuất về hợp – kỵ của người sinh năm 1998 dưới đây:

1. Tuổi hợp và kỵ

 • Tuổi hợp: tuổi Ngọ và tuổi Tuất ( xét theo Tam Hợp)
 • Tuổi kỵ: tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi (xét theo Tứ Hành Xung)
Tứ Hành Xung Dần - Thân - Tỵ - Hợi
Tứ Hành Xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Hướng hợp và kỵ

 • Hướng hợp với nam sinh năm 1998: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam
 • Hướng hợp với nữ sinh năm 1998: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam
 • Hướng kỵ với nam sinh năm 1998: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát)
 • Hướng kỵ với nữ sinh năm 1998: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây (Lục Sát)

3. Màu hợp và kỵ

 • Màu hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím (những màu sắc tương sinh với Thổ là Hỏa sẽ đem đến may mắn)
 • Màu kỵ: đen, trắng, xanh dương ( Chiếu theo hệ âm dương ngũ hành thì nên tránh những màu sắc tương khắc với Thổ là màu đại diện của Thủy và Mộc)

4. Số may mắn của người tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những con số tương ứng hoặc tương sinh với hệ mệnh như: 0, 2 (hệ Thổ), 5 (hệ Thổ), 7(hệ Kim)

Các con số hợp với Mậu Dần
Các con số hợp với Mậu Dần

Những vật mang đến may mắn cho Mậu Dần 1998

Trưng bày những vật phong thủy trong nhà luôn là xu hướng được nhiều người lựa chọn giúp mang đến tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải loại đá, cây, tranh… nào cũng có thể trưng trong nhà. Điều này lại dựa vào hệ mệnh của hành Thổ để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số đề xuất sau:

 • Tượng con giáp phong thủy: Tượng hổ sẽ mang đến may mắn cho gia chủ đồng thời giúp trấn được mệnh xui ra khỏi nhà
 • Đá Ruby: mang đến may mắn, xua đuổi điềm xấu. Ngoài ra có giá trị khi làm một món trang sức phong thủy, thể hiện được sự sang trọng quý phái người sở hữu.
 • Ngọc Hồng Lựu: giúp xua đuổi những điều tiêu cực và bất hạnh, mang lại sự vui vẻ cho gia chủ
 • Đá Thạch Anh Tóc Đỏ: mang giá trị hộ mệnh cho gia chủ mệnh Thổ sinh năm Mậu Dần.
 • Đá Thạch Anh Hồng: giúp cải thiện các mối quan hệ, gia đình hòa thuận yên ấm.
 • Đá Mắt Hổ Vàng: mang lại tiền tài, giàu có và sự may mắn đến cho gia chủ.
Trang sức phong thủy từ Ngọc Hồng Lựu
Trang sức phong thủy từ Ngọc Hồng Lựu

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp nội dung để giải đáp thắc mắc về hệ mệnh tương ứng của năm Mậu Dần 1998. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn khi tìm hiểu hệ mệnh của bản thân. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất sau khi theo dõi bài viết từ Lichamhomnay.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Nhiều người có thắc mắc về hệ mệnh ứng với tuổi của mình. Vậy tuổi Sửu mệnh gì? Hệ mệnh được chiếu của tuổi này sẽ ảnh hưởng đến đời sống? Tuổi Sửu hợp và kỵ những điều gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Lichamhomnay giải đáp tại bài viết dưới đây. Tuổi … Đọc tiếp Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những điều gì? Nó sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống?… Là những câu hỏi bạn thường đặt ra khi nhắc đến hệ mệnh. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề phong thủy và tò mò về năm sinh của mình sẽ có cuộc … Đọc tiếp Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi nào hợp? Tuổi nào khắc?

Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi nào hợp? Tuổi nào khắc?

Vận mệnh mỗi người đều được phân định từ khi sinh ra. Mỗi hệ trong phong thủy mang đăc trưng vốn có của nó từ đó quyết định tính cách và cuộc đời người được chiếu mệnh. Vậy người sinh năm 1996 mệnh gì? Những điều gì nên kiêng và nên phát huy để hút … Đọc tiếp Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi nào hợp? Tuổi nào khắc?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Qua các hệ trong phong thủy có thể xác định được từng cung mệnh, yếu tố kiêng kỵ hay may mắn… Ngoài ra bạn còn hiểu rõ được cuộc đời của mình khi được mệnh ngũ hành chiếu. Vậy sinh năm 1999 mệnh gì? Có điều hợp và kỵ gì từ hệ mệnh này? Tại … Đọc tiếp Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sử dụng âm dương ngũ hành có thể cho ta biết được số phận cuộc đời. Điều này được nhiều người quan tâm và họ tự hỏi rằng hệ mệnh trong năm sinh của mình sẽ ảnh hướng thế nào đến đời sống? Bài viết này Lichamhomnay cung cấp đến bạn thông tin liên quan … Đọc tiếp Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Tâm linh trong đời sống không còn là chủ đề xa lạ. Từ các yếu tố phong thủy có thể hiểu rõ về tính cách, cuộc đời, những việc mà bản thân nên và không nên làm. Liệu bạn có thắc mắc sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi này sẽ hợp và kỵ những điều … Đọc tiếp Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?