Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Qua các hệ trong phong thủy có thể xác định được từng cung mệnh, yếu tố kiêng kỵ hay may mắn… Ngoài ra bạn còn hiểu rõ được cuộc đời của mình khi được mệnh ngũ hành chiếu. Vậy sinh năm 1999 mệnh gì? Có điều hợp và kỵ gì từ hệ mệnh này? Tại bài viết này, Lichamhomnay sẽ cung cấp đến bạn thông tin giải đáp thắc mắc liên quan đến năm sinh 1999.

Sinh năm 1999 tuổi gì?

Như bạn đã biết thì năm 1999 là Kỷ Mão, tuy nhiên chưa chắc bạn đã hiểu về hệ mệnh tương ứng với năm sinh này.

Theo ngũ hành ta có năm 1999 ứng với Thiên can Kỷ – Địa chi Mão. Trong đó Kỷ ứng với hành Thổ, Mão ứng với hành Mộc mà Thổ vốn khắc Mộc nên báo trước được hệ mệnh của người sinh năm này sẽ gặp không ít khó khăn.

Tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh gì?
Tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh gì?

Với đặc tính vốn có của Mộc là cây hút chất dinh dưỡng trong đất của Thổ. Vậy nên nếu người sinh năm này biết phấn đấu vẫn có thể thành công, thậm chí còn vượt xa mong đợi. Nếu biết tận dụng những khó khăn ấy, nắm bắt cơ hội sẽ trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mở đường công danh sự nghiệp.

Sinh năm 1999 mệnh gì?

Dựa vào ngũ hành ta có thể xác định được hệ mệnh tương ứng với năm sinh được chiếu mạng. Đối với năm 1999 tương ứng với mệnh Thổ cụ thể hơn là Thành Đầu Thổ. Ý nghĩa của nạp âm ứng với người sinh năm này mang ý nghĩa về sự vững chắc, kiên cường, ổn định như đất

Minh họa về nạp âm Thành Đầu Thổ của Kỷ Mão
Minh họa về nạp âm Thành Đầu Thổ của Kỷ Mão

Người được nạp âm này chiếu thường nổi bật với đặc tính của đất là lập trường ổn định, ngại thay đổi. Họ sống kiên định đôi khi thành bảo thủ gây bất hòa với người xung quanh.

 • Nữ sinh năm 1999 thuộc cung Cấn hành Thổ. Ổn định là từ được dùng để chỉ người sinh cung này. Để có được sự yên bình thì cần trải qua nhiều khó khăn trong đời.
 • Nam sinh năm 1999 thuộc cung Khảm hành Thủy. Người sinh vào cung này có sự khôn khéo, thông minh và biết cách cân bằng cuộc sống. Đối nhân xử thế tốt nên được lòng nhiều người.

Hệ mệnh ảnh hưởng gì đến cuộc sống người sinh năm 1999?

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Đối với nữ sinh năm Kỷ Mão

Nữ mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão là người ổn định và trầm lặng. Họ không ngừng nỗ lực tạo nên ưu điểm của người sinh năm này. Họ được đánh giá là người đáng tin cậy với lối sống hiên hang, biết lắng nghe những không thích chia sẻ chuyện cá nhân cho người khác.

Tuổi Kỷ Mão có lối sống hiên ngang và biết lắng nghe
Tuổi Kỷ Mão có lối sống hiên ngang và biết lắng nghe

2. Đối với nam sinh năm Kỷ Mão

Nam mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão có ý chí kiên định, sự vững vàng giúp họ trở thành trụ cột đáng tin cậy với người xung quanh. Biết cách đối nhân xử thế nên có thể đối xử với từng kiểu người theo cách khác nhau. Chỉ cần họ giữ vững được tinh thần và nỗ lực phấn đấu sẽ là tiền đề tốt cho tương lai.

Những điều hợp và kỵ cho người sinh năm 1999

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Tuổi hợp và kỵ

 • Tuổi hợp: tuổi Mùi, tuổi Hợi (Xét theo Tam Hợp)
 • Tuổi kỵ: tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Dậu (Xét theo Tứ hành xung)
Tứ Hành Xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu
Tứ Hành Xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu

2. Hướng hợp và kỵ

 • Hướng hợp với nam sinh năm 1999: hướng Đông (thiên y), hướng Đông Nam (sinh khí), hướng Nam (diên niên), hướng Bắc (phục vị)
 • Hướng hợp với nữ sinh năm 1999: hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây (diên niên), hướng Tây Bắc (thiên y), hướng Đông Bắc (phục vị)
 • Hướng kỵ với nam sinh năm 1999: hướng Tây Nam (tuyệt mạng), hướng Tây (họa hại), hướng Tây Bắc (lục sát), hướng Đông Bắc (ngũ quỷ)
 • Hướng kỵ với nữ sinh năm 1999: hướng Đông (lục sát), hướng Đông Nam (tuyệt mạng), hướng Nam (họa hại), hướng Bắc (ngũ quỷ)

3. Màu hợp và kỵ

 • Màu hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím (những màu sắc tương sinh với Thổ là Hỏa sẽ đem đến may mắn)
 • Màu kỵ: đen, trắng, xanh dương ( Chiếu theo hệ âm dương ngũ hành thì nên tránh những màu sắc tương khắc với Thổ là màu đại diện của Thủy và Mộc)

4. Số hợp và kỵ

Đối với tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn những con số tương sinh hoặc tương ứng với hệ mệnh. Ngoài ra nên tránh các số có hệ mệnh tương khắc với Thổ.

 • Số hợp: 0, 2 (hệ Thổ), , 5 (hệ Thổ), 8 (hệ Thổ), 9 (hệ Hỏa)
 • Số kỵ: 1 (hệ Thủy), 6 (hệ Kim), 7 (hệ Kim)
Các con số hợp với Kỷ Mão
Các con số hợp với Kỷ Mão

Những vật mang đến may mắn cho Kỷ Mão 1999

Trưng bày những vật phong thủy trong nhà luôn là xu hướng được nhiều người lựa chọn giúp mang đến tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải loại đá, cây, tranh… nào cũng có thể trưng trong nhà. Điều này lại dựa vào hệ mệnh của hành Thổ để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số đề xuất sau:

 • Thạch Anh Tóc Đỏ: mang đến sức khỏe, sự tỉnh táo giúp đưa ra quyết định tốt nhất. Đồng thời là loại đá phong thủy cầu may cho gia chủ.
 • Đá Sapphire Hồng: biểu tượng của sự tinh khiết thường được làm đồ trang sức, phụ kiện giúp trấn điều khắc với gia chủ khỏi nhà hút tài vận cho người sở hữu.
 • Đá Ruby đỏ: khẳng định sự thịnh vượng tôn lên vẻ sang trọng quý phái của người sở hữu. Giúp cầu tài cầu lộc thuận lợi cho sự nghiệp.
Thạch Anh Tóc Đỏ phong thủy
Thạch Anh Tóc Đỏ phong thủy

Tổng kết

Trên đây là nội dung chi tiết được tổng hợp giúp bạn giải đáp thắc mắc về hệ mệnh năm 1999. Người sinh vào thời điểm này thuộc năm Kỷ Mão ứng với mệnh Thổ. Ngoài ra Lichamhomnay cũng đề xuất điều kiêng kỵ và hợp với hẹ mệnh giúp gia chủ may mắn. Hi vọng nội dung được chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn khi tìm hiểu, xác định cung mệnh bản thân. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất sau khi theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Bạn quan niệm rằng hệ mệnh từ năm sinh của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong ngũ hành? Điều này đúng nhưng không hẳn cuộc đời bạn sẽ bị chi phối hoàn toàn. Hệ mệnh năm sinh Mậu Dần có khắc và hợp nên sẽ giúp ích cho bạn làm chủ … Đọc tiếp Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Nhiều người có thắc mắc về hệ mệnh ứng với tuổi của mình. Vậy tuổi Sửu mệnh gì? Hệ mệnh được chiếu của tuổi này sẽ ảnh hưởng đến đời sống? Tuổi Sửu hợp và kỵ những điều gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Lichamhomnay giải đáp tại bài viết dưới đây. Tuổi … Đọc tiếp Tuổi Sửu mệnh gì? Những điều hợp và kỵ với từng cung mệnh

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những điều gì? Nó sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống?… Là những câu hỏi bạn thường đặt ra khi nhắc đến hệ mệnh. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề phong thủy và tò mò về năm sinh của mình sẽ có cuộc … Đọc tiếp Sinh năm 1997 mệnh gì? Hệ mệnh hợp và kỵ những tuổi gì?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sử dụng âm dương ngũ hành có thể cho ta biết được số phận cuộc đời. Điều này được nhiều người quan tâm và họ tự hỏi rằng hệ mệnh trong năm sinh của mình sẽ ảnh hướng thế nào đến đời sống? Bài viết này Lichamhomnay cung cấp đến bạn thông tin liên quan … Đọc tiếp Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Tâm linh trong đời sống không còn là chủ đề xa lạ. Từ các yếu tố phong thủy có thể hiểu rõ về tính cách, cuộc đời, những việc mà bản thân nên và không nên làm. Liệu bạn có thắc mắc sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi này sẽ hợp và kỵ những điều … Đọc tiếp Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?

Vận mệnh của mỗi người là yếu tố quyết định cuộc đời. Theo quan niệm rằng phong thủy có thể dự đoán được khái quát vận mệnh. Từ đặc trưng nguyên tố có thể biết được diều nên làm và nên tránh với bản thân. Bạn đang thắc mắc về người sinh năm 2003 mệnh … Đọc tiếp Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?