Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?

Vận mệnh của mỗi người là yếu tố quyết định cuộc đời. Theo quan niệm rằng phong thủy có thể dự đoán được khái quát vận mệnh. Từ đặc trưng nguyên tố có thể biết được diều nên làm và nên tránh với bản thân. Bạn đang thắc mắc về người sinh năm 2003 mệnh gì? Bạn tò mò về hệ mệnh với nguyên tố tương ứng có ảnh hưởng gì đến cuộc đời? Lichamhomnay sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật tại bài viết dưới đây.

Sinh năm 2003 tuổi gì?

Năm 2003 là năm Quý Mùi, điều này chắc hẳn bạn đã biết. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về ý nghĩa tên năm thì cần đến những điều về phong thủy. Qua Thiên can – Địa chi ta có thể xác định được hệ mệnh qua năm sinh tương ứng.

Ta có Thiên can Quý – Địa chi Mùi, trong đó Quý huộc hành Thủy và Mùi thuộc hành Thổ. Mà Thủy và Thổ vốn có quan hệ tương khắc, đơn giản hơn là nước có trong Thủy sẽ bị đất trong Thổ hút cạn hoặc ngược lại với Thổ trước sự công phá của Thủy. Nói cách khác là Thiên can khắc Địa chi.

Tuổi Quý Mùi 2003 mệnh gì?
Tuổi Quý Mùi 2003 mệnh gì?

Qua đây ta ó thể nhìn nhận được năm sinh này sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Tuy có sự may mắn và được quý nhân giúp đỡ nhưng nếu không biết nắm bắt thời cơ thì cuộc sống không thể tốt lên được. Vậy nên hãy quyết tâm, tập trung để đạt được mục tiêu đề ra.

Sinh năm 2003 mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 hệ tương ứng, mỗi hệ đại điện của nguên tố sẽ ứng với người sinh ra vào năm mệnh ấy. Đối với năm sinh 2003 xác định ứng với mênh Mộc. Trong mệnh Mộc có 6 nạp âm: Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Tang Đố Mộc. Cụ thể ở đây, năm 2003 có nạp âm của Dương Liễu Mộc.

Minh họa về nạp âm Dương Liễu Mộc của Quý Mùi
Minh họa về nạp âm Dương Liễu Mộc của Quý Mùi

Người được nạp âm này chiếu có tính cách khó đoán thích sự yên bình không thích thị phi. Có vẻ bề ngoài mỏng manh yếu đuối nhưng bên trong là sự mạnh mẽ tạo nên cá tính riêng biệt. Ngoài ra về cung mệnh là yếu tố chính gây ảnh hưởng đến tính cách của người sinh năm này.

 • Nữ sinh năm 2003 mệnh Mộc thuộc cung Ly hành Hỏa. Nổi bật với sự thông minh tài trí biết đối nhân xử thế và thường gặp được may mắn. Với tính cách thân thiện nên dễ hòa đồng dễ dang lấy được cảm tình từ người xung quanh.
 • Nam sinh năm 2003 mệnh Mộc thuộc cung Càn hành Kim. Là người rộng lượng, bao dung nhưng đôi khi vì quá dễ tính nên mang thêm việc vào người.

Hệ mệnh ảnh hưởng gì đến cuộc sống người sinh năm 2003?

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Đối với nữ sinh năm Quý Mùi

Nữ Quý Mùi có 3 từ miêu tả chính xác về họ là thực tế, nhạy bén và lương thiện. Tuy nhiên đôi khi thiếu quyết đoán và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Với vẻ ngoài nổi bật là sự tinh tế hào nhã cùng các nét yểu điệu mong manh nhưng họ vẫn là người mạnh mẽ có tính độc lập. Không thích kiểm soát và muốn làm chủ cuộc sống bản thân.

Quý Mùi là người mạnh mẽ độc lập
Quý Mùi là người mạnh mẽ độc lập

2. Đối với nam sinh năm Quý Mùi

Nam Quý Mùi là kiểu người thực tế, ôn nhu, nhân hậu. Tính cách nhanh nhẹn tháo vát, có chí tiến thủ và khi quyết tâm vào một việc sẽ theo đến cùng. Điểm yếu duy nhất là dễ bị môi trường xung quanh tác động gây ảnh hưởng đến quyết định quan trọng.

Những điều hợp và kỵ cho người sinh năm 2003

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Tuổi hợp và kỵ

 • Tuổi hợp: tuổi Hợi, tuổi Mão (xét theo Tam Hợp)
 • Tuổi kỵ: tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu (xét theo Tứ Hành Xung)
Tứ hành xung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi
Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

2. Hướng hợp và kỵ

 • Hướng hợp với nam sinh năm 2003: Hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng hợp với nữ sinh năm 2003: Hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng kỵ với nam sinh năm 2003: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
 • Hướng kỵ với nữ sinh năm 2003: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

3. Màu hợp và kỵ

 • Màu hợp: xanh nước biển, xanh ngọc, đen, xanh lá cây, xanh da trời (Màu ứng với mệnh Mộc sẽ đem đến may mắn)
 • Màu Kỵ: trắng, xám, bạc, vàng đồng, hồng, đỏ (Chiếu theo hệ âm dương ngũ hành thì nên tránh những màu sắc tương khắc với Mộc là màu đại diện của Hỏa và Kim)

4. Số may mắn của người tuổi Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi nên lựa chọn những con số tương ứng hoặc tương sinh với hệ mệnh để đem đến may mắn như: 1 (hệ Thủy), 3 (hệ Mộc), 4 (hệ Mộc)

Màu hợp với Quý Mùi
Màu hợp với Quý Mùi

Những vật mang đến may mắn cho Quý Mùi 2003

Trưng bày những vật phong thủy trong nhà luôn là xu hướng được nhiều người lựa chọn giúp mang đến tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải loại đá, cây, tranh… nào cũng có thể trưng trong nhà. Điều này lại dựa vào hệ mệnh của hành Thổ để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số đề xuất sau:

 • Tượng dê phong thủy: Tượng ứng với bản mệnh gia chủ giúp đem đến may mắn thịnh vượng trấn áp điều xui xẻo khỏi nhà.
 • Đá Sapphire Xanh: mang đến may mắn thịnh vượng. Với màu sắc và câu trúc đẹp nên được làm phụ kiện trang sức. Giúp người sở hữu toát kên khí chất thanh lịch sang trọng và nguồn nang lượng mạnh mẽ.
 • Ngọc Lục Bảo: giúp giảm thiểu sự mệt mỏi, đem lại cảm giác thoải mái.
 • Đá Aquamarine: mang đến sự bình an, cầu sức khỏe
 • Đá Thạch Anh Đen: mang đến nguồn năng lực tích cực, xua đuổi điềm xấu.
Ngọc Lục Bảo Phong Thủy
Ngọc Lục Bảo Phong Thủy

Tổng kết

Lichamhomnay vừa cung cấp đến bạn thông tin liên quan đến vận mệnh của người sinh năm 2003. Đồng thời giải đáp được những thắc mắc về hệ mệnh của người sinh năm này. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích đến bạn, chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất sau khi theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Tâm linh trong đời sống không còn là chủ đề xa lạ. Từ các yếu tố phong thủy có thể hiểu rõ về tính cách, cuộc đời, những việc mà bản thân nên và không nên làm. Liệu bạn có thắc mắc sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi này sẽ hợp và kỵ những điều … Đọc tiếp Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sử dụng âm dương ngũ hành có thể cho ta biết được số phận cuộc đời. Điều này được nhiều người quan tâm và họ tự hỏi rằng hệ mệnh trong năm sinh của mình sẽ ảnh hướng thế nào đến đời sống? Bài viết này Lichamhomnay cung cấp đến bạn thông tin liên quan … Đọc tiếp Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Qua các hệ trong phong thủy có thể xác định được từng cung mệnh, yếu tố kiêng kỵ hay may mắn… Ngoài ra bạn còn hiểu rõ được cuộc đời của mình khi được mệnh ngũ hành chiếu. Vậy sinh năm 1999 mệnh gì? Có điều hợp và kỵ gì từ hệ mệnh này? Tại … Đọc tiếp Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?