Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Nhọ hợp và kỵ tuổi nào?

Tâm linh trong đời sống không còn là chủ đề xa lạ. Từ các yếu tố phong thủy có thể hiểu rõ về tính cách, cuộc đời, những việc mà bản thân nên và không nên làm. Liệu bạn có thắc mắc sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi này sẽ hợp và kỵ những điều gì? Lichamhomnay sẽ giúp bạn giải đáp mọi thông tin về người tuổi Ngọ sinh năm 2002. Theo dõi bài viết để có lời giải đáp ngay nào.

Sinh năm 2002 tuổi gì?

Trong phong thủy có Thiên can Địa chi để xác định được hệ con giáp chiếu mệnh. Đối với năm 2002 có Thiên can Nhâm và Địa chi Ngọ. Trong đó Nhâm thuộc hành Thủy, Ngọ thuộc hành Hỏa. Mà Thủy và Hỏa vốn là 2 thái cực đối lập, ta có thể kết luận rằng Thiên can khắc Địa chi.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh gì?
Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh gì?

Đồng nghĩa với việc cuộc đời và lối sống của người sinh năm này sẽ có khó khăn. Tuy nhiên khi biết tận dụng khó khăn trở thành tiền đề phát triển thì không sớm thì muộn họ cũng gặt hái được thành tựu mong muốn.

Sinh năm 2002 mệnh gì?

Ngũ hành có Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, mỗi hệ nguyên tố sẽ ứng với một năm được chiếu mạng. Ta xét được năm 2002 ứng với mệnh Mộc cụ thể là nạp âm của Dương Liễu Mộc. Nạp âm gợi lên hình ảnh về một loài cây gốc thân nước với cành lá rủ xuống tạo nên vẻ đẹp của sự mạnh mẽ nhưng cũng rất mong manh. Người được nạp âm này chiếu cũng vậy, họ là mang tính chất khá phức tạp, bề ngoài tuy mong manh yếu đuối nhưng bên trong là tinh thần mạnh mẽ đầy nghị lực.

Minh họa về nạp âm Dương Liễu Mộc Nhâm Ngọ
Minh họa về nạp âm Dương Liễu Mộc Nhâm Ngọ

Cung mệnh được chiếu mệnh là yếu tố hình thành lên tính cách chủ yếu. Cung mệnh được xác định khi xét bát quái và giới tính. Mỗi giới tính sẽ chịu ảnh hưởng nhất định cụ thể như sau:

 • Nữ mệnh Mộc sinh năm 2002 thuộc cung Cấn hành Thổ. Đại diện bởi tính cách mạnh mẽ nhưng cũng dịu dàng. Là kiểu người thích sự yên bình an tĩnh và sống khá bình lặng.
 • Nam mệnh Mộc sinh năm 2002 thuộc cung Đoài hành Kim. Họ nổi bật với sự lãng mạn, yêu thích nghệ thuật và có khả năng thiên phú về hội họa văn thơ. Không thích thị phi và muốn cuộc đời an yên bình ổn.

Hệ mệnh ảnh hưởng gì đến cuộc sống người sinh năm 2002?

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

1. Đối nữ Nhâm Ngọ

Nữ Nhâm Ngọ là người kín đáo thích sự bình ổn. Mang vẻ ngoài đối lập với nội tâm bên trong nên rất khó đoán và nắm bắt tâm tư. Tuy nhiên sẽ dễ bị người khác chi phối làm lung lay cảm xúc bởi sự nhạy cảm vốn có. Đây cũng là kiểu người đại diện cho tính nho nhã tinh tế

Tuổi Nhâm Ngọ là người nho nhã tinh tế
Tuổi Nhâm Ngọ là người nho nhã tinh tế

2. Đối nam Nhâm Ngọ

Nam Nhâm Ngọ là người thực tế, nhạy bén. Tính cách hào đồng lạc quan, nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. Tuy nhiên đôi khi hướng nội và thích một mình tại không gian yên tĩnh để cân bằng cảm xúc

Những điều hợp và kỵ cho người sinh năm 2002

Hệ mệnh tương ứng sẽ được thừa hưởng tính chất đặc trưng của nguyên tố. Từ việc khắc – hợp giữa các hệ trong ngũ hành đến tính chất của hệ mệnh đều là yếu tố hình thành lên tính cách và cuộc đời của người được chiếu mệnh. Không loại trừ nam nữ mà sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời từng cá nhân. Nhìn chung sẽ bao gồm:

 • Tuổi hợp: tuổi Dần và tuổi Tuất (xét theo Tam Hợp)
 • Tuổi kỵ: tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Dậu (Xét theo Tứ Hành Xung)
 • Hướng hợp: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.
 • Màu hợp: xanh nước biển, xanh ngọc, đen, xanh lá cây, xanh da trời (Màu ứng với mệnh Mộc sẽ đem đến may mắn)
 • Màu Kỵ: trắng, xám, bạc, vàng đồng, hồng, đỏ (Chiếu theo hệ âm dương ngũ hành thì nên tránh những màu sắc tương khắc với Mộc là màu đại diện của Hỏa và Kim)
 • Số hợp: 1, 3, 4
Màu hợp với Nhâm Ngọ mệnh Mộc
Màu hợp với Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Những vật mang đến may mắn cho Nhâm Ngọ 2002

Trưng bày những vật phong thủy trong nhà luôn là xu hướng được nhiều người lựa chọn giúp mang đến tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải loại đá, cây, tranh… nào cũng có thể trưng trong nhà. Điều này lại dựa vào hệ mệnh của hành Thổ để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số đề xuất sau:

 • Ngọc Lục Bảo: mang đến sự tích cực về sức khỏe. Ngoài ra đây còn là vật phong thủy may mắn cho người mệnh Mộc. Với giá trị và màu sắc độc đáo loại đá này thường trở thành phụ kiện cho phái nữ giúp toát lên sự kiêu sa sang trọng vừa có giá trị như bùa hộ mệnh may mắn
 • Đá Mắt Hổ Xanh Đen: mang năng lượng tích cực đem đến động lực và nguồn cảm hứng trong công việc.
 • Đá Aquamarine: mang lại may mắn, bình an
 • Đá Ngọc Lam: giúp cân bằng nguồn năng lượng và cảm xúc của người sở hữu.
Đá Aquamarine
Đá Aquamarine

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp nội dung về số mệnh, cuộc đời người sinh năm 2002. Đây là năm sinh của người thuộc mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Hi vọng những chia sẻ từ Lichamhomnay sẽ giúp ích đến bạn. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất sau khi theo dõi bài viết.

Ngoài những điều liên quan đến phong thủy thì dù hệ mệnh tương ứng với bạn có dự báo điềm khó khăn nhưng chỉ cần nỗ lực, biết nắm bắt thời cơ sẽ thành công. Biết cân bằng cảm xúc và hòa hợp với mọi người sẽ được họ tôn trọng yêu quý.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sử dụng âm dương ngũ hành có thể cho ta biết được số phận cuộc đời. Điều này được nhiều người quan tâm và họ tự hỏi rằng hệ mệnh trong năm sinh của mình sẽ ảnh hướng thế nào đến đời sống? Bài viết này Lichamhomnay cung cấp đến bạn thông tin liên quan … Đọc tiếp Người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Qua các hệ trong phong thủy có thể xác định được từng cung mệnh, yếu tố kiêng kỵ hay may mắn… Ngoài ra bạn còn hiểu rõ được cuộc đời của mình khi được mệnh ngũ hành chiếu. Vậy sinh năm 1999 mệnh gì? Có điều hợp và kỵ gì từ hệ mệnh này? Tại … Đọc tiếp Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Bạn quan niệm rằng hệ mệnh từ năm sinh của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong ngũ hành? Điều này đúng nhưng không hẳn cuộc đời bạn sẽ bị chi phối hoàn toàn. Hệ mệnh năm sinh Mậu Dần có khắc và hợp nên sẽ giúp ích cho bạn làm chủ … Đọc tiếp Sinh năm 1998 mệnh gì? Hệ mệnh tương ứng hợp với tuổi nào?

Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?

Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?

Vận mệnh của mỗi người là yếu tố quyết định cuộc đời. Theo quan niệm rằng phong thủy có thể dự đoán được khái quát vận mệnh. Từ đặc trưng nguyên tố có thể biết được diều nên làm và nên tránh với bản thân. Bạn đang thắc mắc về người sinh năm 2003 mệnh … Đọc tiếp Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp và kỵ những tuổi nào?