1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

1 Vạn là bao nhiêu? Cách để quy đổi sang tiền Việt Nam như thế nào? Chúng ta vẫn thường hay thấy mọi người nói về 1 vạn? Nhưng chỉ hiểu đơn giản đây là một đơn vị tiền tệ của nước ngoài. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về 1 vạn là gì?

1 Vạn là gì? 1 Vạn là bao nhiêu?

Chúng ta đã được biết về hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn và hàng triệu. Nhưng lại rất ít khi nghe đến một vạn. Vạn là một từ Hán Việt dùng để chỉ một đơn vị số đếm. Trong tiếng Việt cũng có một số đếm tương đương với vạn đó là “muôn”. Nhưng cho đến hiện nay thì không ai còn dùng đến hệ số đến ngày nữa.

1 Vạn là bao nhiêu?

Không giống với Việt Nam hoặc các nước phương Tây. Đất nước Trung Quốc người ta thường dùng tầng đơn vị 10^4 để tính toán trong cuộc sống hàng ngày. Đơn vị có giá trị nhiều nhất trong hệ số đếm của người Trung Quốc chính là vạn.

 • Lớp đơn vị của người Việt Nam: Đầu tiên là hàng nghìn, sau đó là hàng trăm, cuối cùng là hàng đơn vị.
 • Lớp đơn vị của người Trung Quốc: Đầu tiên là hàng vạn, tiếp đến là hàng nghìn, sau nữa là hàng trăm, và cuối cùng là hàng đơn vị.

Hiện nay theo cách hiểu đơn giản nhất của người Việt Nam. Thì 1 vạn chính là bằng 10 nghìn đơn vị. Được thể hiện bằng phép tính như sau: 1 vạn = 10.000

Đối với đơn vị vạn thì người Việt Nam chúng ta hay dùng để gọi trong các trường hợp như:

 • 1 Vạn gạch, vạn ngói
 • 1 Vạn dặm
 • 1 Vạn tấn lúa….

1 Vạn đổi thành bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mỗi đơn vị tiền tệ của nước ngoài sẽ được quy ra tỷ giá tiền khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu quy đổi 1 vạn thành tiền Việt Nam là bao nhiêu?

1 Vạn tệ là bao nhiêu nghìn?

Đơn vị tiền tệ của đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được gọi là nhân dân tệ. Ngân hàng Trung Quốc phát hành tờ tiền này vào năm 1948 và đến năm 1955. Để thay thế cho tờ tiền đầu tiên tin mới đã được ra đời.

Cho đến 1962 lại tiếp tục được thay thế bằng loại tiền mới hơn. Tiếp đó là thay loạt tiền thứ 4 từ năm 1987 đến 1997. Từ năm 1999 cho đến nay Trung Quốc đang sử dụng loại tiền thay đổi lần thứ 5.

1 Vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng.

CNY là cụm từ viết tắt của nhân dân tệ theo tiêu chuẩn ISO-4217 do quỹ tiền tệ Quốc tế quy định. Và có biểu tượng là ¥. 1 vạn tệ được tính theo tỷ giá ngoại tệ hôm nay sẽ là:

 • 1 tệ = 3.412 đồng
 • 1 vạn tệ = 10 ngàn tệ = 10.000 tệ
 • 1 vạn tệ = 34.120.000 VNĐ

Để quy đổi tệ sang VNĐ Bạn có thể dùng công cụ Google và nhập từ khóa “số tiền cần đổi CNY to VND”. Ví dụ: 10000 CNY to VND, với các bước thực hiện đơn giản trên là bạn đã có kết quả ngay lập tức.

1 Vạn yên là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Yên chính là là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và có ký hiệu là JPY hay ¥. Đồng Yên có từ ngày 27/6/1871 và là đơn vị tiền tệ có lịch sử lâu đời nhất của Nhật được dùng cho đến nay.

1 Vạn yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt.

Đồng yên Nhật cũng là một trong những đồng tiền rất có giá trị và ổn định nhất trên thế giới hiện nay. 1 vạn yên sẽ được tính dựa vào tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay như sau:

 • 1 yên = 221 đồng
 • 1 vạn yên = 10 ngàn yên = 10.000 yên
 • 1 vạn yên = 2.210.000 VNĐ

Để quy đổi một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng công cụ google, tương tự như cách làm với đồng tiền Trung Quốc đã nêu ở trên.

Nên đổi ngoại tệ ở đâu?

Nếu chúng ta thường xuyên phải sử dụng ngoại tệ và phải đổi sang tiền của Việt Nam. Thì hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ để đổi ngoại tệ đảm bảo an toàn, cụ thể ở những nơi như sau:

1. Đổi tiền ở các ngân hàng trong nước

Ngân hàng trong nước chính là nơi có tỷ giá ngoại tệ ổn định nhất. Nhất là đối với những đồng tiền có giá trị cao như là USD, Bảng Anh và Euro. Tuy nhiên các ngân hàng có thủ tục kiểm tra rất khắt khe, trước khi bán ngoại hối cho bạn.

Ví dụ trường hợp bạn đi du lịch, bên ngân hàng sẽ kiểm tra hộ chiếu và vé máy bay để xác thực việc bạn đi du lịch là có thật. Sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ và cho phép bạn có được đổi tiền không và được đổi bao nhiêu.

2. Đổi tiền tại các đại lý

Sau ngân hàng thì đây là địa chỉ đổi tiền cũng rất đảm bảo. Khi đổi tiền tại các đại lý bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu, nhờ có thủ tục đơn giản, thuận mua vừa bán.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo giá của ngoại tệ tại các đại lý có tốt hay không và cân nhắc để lựa chọn đại lý có giá tốt nhất. Tất nhiên giá ngoại tệ tại đây sẽ không tốt được như ngân hàng. Nhưng đổi lại thì sẽ có thủ tục đơn giản, nhanh chóng không giới hạn số tiền quy đổi.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về 1 vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi một vạn sang tiền Việt Nam. Để tìm kiếm các thông tin liên quan, bạn hãy truy cập vào Lichamhomnay.com, và để bổ sung cho mình thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận