Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán

Có thể nói, ngày nay, việc xem ngày luôn được mọi người quan tâm và chú trọng hơn cả, bởi tính quan trọng và cần thiết của việc xem ngày. Hơn hết, trong những dịp quan trọng thì việc xem ngày tốt xấu hôm nay để khởi hành thuận lợi cũng là 1 trong điều nên làm. Và hiện nay có một phương pháp tính ngày tốt xấu vô cùng chính xác và tiện lợi, đó là cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay. Vậy ý nghĩa của cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán là gì?

Ý nghĩa xem ngày tốt xấu trên bàn tay

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của tử vi thì mỗi sự vật, hiện tượng trong trời đất đều có một mối quan hệ mật thiết với cơ thể con người. Đặc biệt là ngay từ khi sinh ra, mỗi người đều sẽ sở hữu những dấu vân tay và những đường chỉ tay khác nhau, điều đó tương ứng với những vận mệnh khác nhau. Ngoài ra, sự liên kết này là một quy luật, đại diện cho thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Ý nghĩa của việc tính ngày tốt xấu trên bàn tay
Ý nghĩa của việc tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Bên cạnh đó, việc tính ngày tốt xấu trên tay còn có rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy. Để mọi việc được hanh thông thuận lợi thì việc xem ngày đẹp, giờ đẹp cũng là 1 trong những yếu tố quyết định sự thành bại của công việc. Thêm vào đó, việc xem ngày, giờ đẹp còn một ý nghĩa nữa đó là mang lại sự may mắn cho gia cho chủ.

Lục Diệu là gì? Ý Nghĩa Lục Diệu

Trước hết, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về định nghĩa của lục diệu là gì nhé? Lục Diệu hay còn gọi là lục nhâm, trong đó “lục” có ý nghĩa là sáu, “diệu” có ý nghĩa là tinh diệu, là các vì sao. Vì thế, “lục diệu” có ý nghĩa là sáu vì sao, là những đại lượng đang phát triển, giống như chuyển động vật lý của vận tốc, gia tốc, đại lượng, v.v. Có lẽ vì thế mà cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu đã được mọi người áp dụng từ trong quá trình hành quân.

Lục Diệu là gì? Ý nghĩa của Lục Diệu?
Lục Diệu là gì? Ý nghĩa của Lục Diệu?

Trong Lục Diệu sẽ có 3 ngày tốt và 3 ngày xấu, cụ thể, đó là

1. Ngày tốt trong lục diệu

Đại An

Ngày Đại An có ý nghĩa là bền vững và vững chắc. Nếu như bạn chọn ngày Đại An và giờ Đại An để làm những việc đại sự, đặc biệt là xây nhà thì gia chủ và những thành viên trong gia đình luôn luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc, công việc làm ăn thì được hanh thông và thuận lợi.

Tốc Hỷ

Trong từ tốc hỷ, từ tốc có nghĩa là nhanh chóng, từ  hỷ có nghĩa là niềm vui. Vì thế “tốc hỷ” có ý nghĩa là niềm vui đến nhanh chóng và cầu được ước thấy trong thời gian. Và thông thường, mọi người thường chọn ngày này để làm những việc lớn bởi khi chọn những ngày này để làm việc lớn thì mọi việc sẽ dễ dàng gặp may mắn và thuận lợi.

Tiểu Cát

Tiểu cát có nghĩa là may mắn, điều cát lợi nhỏ. Trong Lục Diệu, tiểu cát là một giai đoạn tốt. Thực tế, nếu như bạn chọn ngày hoặc giờ Tiểu Cát để làm việc lớn thì bạn sẽ được người âm phù hộ độ trì, che chở và có quý nhân phù trợ.

2. Ngày xấu trong lục Diệu

Lưu Niên

Lưu Niên có nghĩa là năm tháng bị giữ lại. Có thể nói, đây là trạng thái không tốt, bởi vì công việc bị dây dưa, cản trở và khó hoàn thành. Ngoài ra, khi bạn chọn khởi hành, làm việc đại sự trong những ngày này thì bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, công việc không thuận lợi

Xích Khẩu

Xích trong từ xích khẩu có nghĩa là màu đỏ còn từ khẩu nằm trong từ này có nghĩa là miệng. Vì thế mà xích khẩu được dịch là miệng đỏ, chỉ sự bàn bạc, tranh luận và những sự mâu thuẫn không có hồi kết. Nếu bạn chọn những ngày này để làm việc lớn như đàm phán hay ký kết hợp đồng thì sẽ dẫn đến những ý kiến trái chiều, khó lòng thống nhất, đàm phán bị ngừng lại

Không Vong

Trong từ không vong, từ không có nghĩa là hư không, trống rỗng, từ vong có nghĩa là không tồn tại, đã mất. Vì thế, từ không vong có nghĩa là trạng thái cuối cùng của chu trình biến hóa. Nếu bạn chọn những ngày nay để tiến hành việc lớn thì công việc sẽ dễ gặp trắc trở và không có kết quả tốt.

Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng Lục Diệu

Lục Diệu được mọi người sử dụng ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng gần gũi nhất với mọi người vẫn là sử dụng để xem ngày tốt xấu hôm nay và trong tháng tới. Vậy cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng Lục Diệu là như thế nào?

Thông thường, mọi người chỉ sử dụng hai ngón tay là sáu đốt ngón tay tương ứng với các ngày là Tốc Hỷ, Lưu Niên, Đại An, Xích Khẩu, Tiểu Cát và  Không Vong.

Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng Lục Diệu
Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng Lục Diệu

Thêm nữa, mọi người thường tính từ mùng 1 tháng 1 là Đại An, tiếp theo đó là thuận theo kim đồng hồ sang ngày mùng 2 đó là Lưu Niên và cứ thế tiếp tục sang tháng 2 bắt đầu là Lưu Niên, mùng 2/2 là Tốc Hỷ, cứ thế cho đến hết tháng.

Có thể nói rằng, cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng Lục Diệu đang là 1 trong những phương thức tính ngày nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Vì thế nên ngày nay, có rất nhiều những trang web, cuốn sách nói về lĩnh vực tâm linh và phong thủy. Và 1 trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lĩnh vực này đó là Thăng Long Đạo Quán.

Thăng Long Đại Quán là một trang blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi. Trang web này được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể “biết mình” , “hiểu mình” và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thêm vào đó, Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.

Trên đây là 1 số ít những thông tin về vấn đề cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán. Ngoài ra, nếu như bạn muốn biết thêm về những vấn đề khác có liên quan tới phong thủy, tâm linh thì bạn có thể liên hệ một trong những thông tin sau để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Thăng Long Đạo Quán là blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi. TLĐQ được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể “biết mình” và “hiểu mình” và ứng dụng trong cuộc sống. Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 đường Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
  • Số điện thoại: 1900. 3333
  • Email: Thanglongdaoquan@gmail.com
  • Website: https://thanglongdaoquan.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/thanglongdaoquan
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC08KaI218MIpBrPmwCoTaGg
5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

1 Năm có bao nhiêu tuần, có bao nhiêu quý, giờ, phút, giây? Có lẽ rất ít ai lại quan tâm đến những câu hỏi như thế này. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải cần biết đến. Hãy cùng Lichamhomnay tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm thông tin về vấn đề … Đọc tiếp 1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh và tính cách những người sinh năm 2020? Để hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và cụ thể nhất. Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây. Lichamhomnay sẽ đưa ra cho bạn các thông tin đầy đủ nhất. Năm 2020 … Đọc tiếp Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

Ngày đông chí là gì? Ý nghĩa của ngày đông chí như thế nào?

Ngày đông chí là gì? Ý nghĩa của ngày đông chí như thế nào?

Ngày đông chí là một ngày vô cùng đặc biệt. Trong ngày này, tại bán cầu Bắc sẽ thời gian dài nhất trong năm. Cùng lúc đó, tại bán cầu Nam sẽ có thời gian ban đêm ngắn nhất trong năm. Để tìm hiểu kỹ hơn ngày đông chí là gì? Ngày này có ý … Đọc tiếp Ngày đông chí là gì? Ý nghĩa của ngày đông chí như thế nào?

Cách xem ngày tốt xấu chính xác nhất theo lịch vạn niên 2023

Cách xem ngày tốt xấu chính xác nhất theo lịch vạn niên 2023

Từ thời các cụ xa xưa, khi làm việc gì to lớn, trọng đại như: cưới hỏi, khai trương, xây nhà… Thì các cụ đều phải xem ngày tốt xấu để xem ngày đẹp để tiến hành các sự kiện trọng đại ấy. Đến bây giờ thì phong tục ấy vẫn giữ nguyên. Người ta … Đọc tiếp Cách xem ngày tốt xấu chính xác nhất theo lịch vạn niên 2023

1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

1 Vạn là bao nhiêu? Cách để quy đổi sang tiền Việt Nam như thế nào? Chúng ta vẫn thường hay thấy mọi người nói về 1 vạn? Nhưng chỉ hiểu đơn giản đây là một đơn vị tiền tệ của nước ngoài. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ … Đọc tiếp 1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch

Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch

Mắt tam bạch hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ. Với quan niệm rằng đây là đôi mắt gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân sở hữu, liệu điều này có phải là sự thật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Lịch Âm Hôm Nay … Đọc tiếp Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch