Người Mệnh Kim hợp màu gì? Ý nghĩa của từng màu sắc đó

Trong phong thủy, lựa chọn màu hợp hoặc tương sinh với mình là rất quan trọng. Các vật dụng mang màu hợp hoặc tương sinh với mệnh của mình sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Nhiều người thắc mắc vậy mệnh Kim hợp với màu gì? Và những màu nào không hợp cần tránh xa? Vậy thì bài viết dưới đây Lịch Âm Hôm Nay trả lời mọi thắc mắc của các bạn về màu sắc liên quan đến mệnh Kim nhé.

Người sinh năm nào thì thuộc Mệnh Kim?

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây là bạn thuộc Mệnh Kim: 1955, 1984, 1962, 1985, 1963, 1970,1971, 1954, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022…

1. Ưu điểm người mệnh Kim

Những người mang Mệnh Kim là những người rất quyết đoán, thông minh, sáng tạo. Những người này có ý chí và có mục tiêu rõ ràng trong công việc. Để hoàn thành được công việc họ sẽ lên kế hoạch rõ ràng để đạt mục tiêu. Những người thuộc Mệnh Kim thường rất thẳng thắn, chính trực và kiếm chế cảm xúc tốt.

Tính cách người mệnh KIM.

2. Nhược điểm người mệnh Kim

Người mang mệnh kim hay nghĩ mình có tầm ảnh hưởng lớn đến người khác. Nên để mọi thứ tốt đẹp hơn thì nên kiếm chế lại tính này.

Mỗi người sẽ có 1 tính cách khác nhau, nhưng điểm chung của những người mạng Kim là những điểm mình chia sẻ ở trên. Tính cách của mỗi người còn phụ thuộc vào môi trường sống và sinh hoạt, gia đình của mỗi người.

Xem thêm: Người mệnh mộc HỢP màu gì và KHÔNG hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp với màu nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Dựa vào quy luật tương sinh thì mệnh Kim sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Thổ và những màu thuộc mệnh Kim.

  • Mệnh thổ thì sẽ gồm những màu: nâu, nâu đất, màu vàng, vàng đồng, nâu sẫm..
  • Mệnh Kim thì sẽ gồm những màu: màu ánh kim, màu trắng và màu xám.

Và để giúp các bạn hiểu hơn về các ý nghĩa màu sắc tương hợp với người mệnh Kim. Thì ngay dưới đây các bạn có thể tham khảo chi tiết một cách chi tiết nhất nhé:

Những màu sắc hợp với người mệnh KIM.

1. Màu vàng

Là đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Những người mệnh kim mang những vật dụng màu vàng, hay trang phục màu vàng. Thì sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân và sức khỏe dồi dào, may mắn trong công việc. Đây là màu hợp nhất với những người mệnh kim.

2. Màu nâu, xám

Đây là màu tương sinh đối với những người mệnh Kim. Nếu sở hữu những vật dụng mang màu tương sinh thì chủ nhân cũng sẽ luôn gặp được may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Nơi làm việc bạn nên trang trí những vật phong thủy có màu tương sinh thì dù công việc có khó khăn đến mấy cũng tìm ra cách giải quyết và hướng đi.

3. Màu trắng

Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim. Màu trắng là biểu tượng cho sự trong trắng, tinh khôi. Những người mệnh kim nên sở hữu những đồ dùng, vật dụng màu trắng để mang lại may mắn và sự giàu có cho chủ nhân.

Màu nào không hợp với người mệnh Kim?

Bên cạnh những màu tương sinh và màu hợp với người mệnh kim thì cũng có những màu tương khắc. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng những vật dụng, đồ dùng có màu tương khắc sẽ làm cho công việc của bạn không được may mắn.

Những màu tương khắc với người mệnh Kim là: màu đỏ, màu hồng, màu cam đây là những màu thuộc mệnh hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì hỏa khắc kim, nên bạn tránh sử dụng những màu này sẽ làm bạn hao tiền tốn của, sức khỏe đi xuống, công việc không gặp may mắn.

Tổng kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm ra được màu phù hợp với mệnh Kim rồi đúng không? Để công việc hành thông và sức khỏe dồi dào thì bạn nên lựa chọn những màu phù hợp với bản mệnh. Mình mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Theo như sách tướng số tử vi và phong thủy thì trên trái đất gồm 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xuất hiện trong môi trường tự nhiên. 5 Nguyên tố này tạo nên hệ thống ngũ hành. Ngũ hành có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sự … Đọc tiếp Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Từ thời cha ông ta vẫn có quan niệm vợ chồng con cái mà hợp nhau thì làm ăn được thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào. Còn nếu phạm phải tứ hành xung thì mọi chuyện đều khó khăn trắc trở. Nhưng để hiểu cặn kẽ về “tứ hành xung” là gì? Thì … Đọc tiếp Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên chọn hướng nào để xây nhà?

Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên chọn hướng nào để xây nhà?

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước là 1 trong 5 ngũ hành tương sinh – tương khắc là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để lựa chọn màu phong thủy hợp với mệnh Thủy thì người ta cũng dựa vào xung khắc trong ngũ hành. Bài viết này Lịch Âm Hôm Nay sẽ chia sẻ với … Đọc tiếp Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên chọn hướng nào để xây nhà?