Tam hợp là gì? Những con giáp nào thuộc nhóm tam hợp

Trong 12 con giáp thường sẽ có một nhóm gồm ba con nếu kết hợp với nhau sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Như thế người ta gọi là tam hợp.

Vậy đặc trưng của tam hợp là gì? Xin mời các bạn hãy cùng Lichamhomnay tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Tam hợp là gì?

Tam hợp hay còn gọi là “Minh Hợp”, được hiểu là sự kết hợp tuyệt vời của một mối quan hệ giữa ba con giáp với nhau. Những con giáp trong nhóm tam hợp có nhiều điểm tương đồng. Cho nên sống với nhau rất hòa hợp.

Bên cạnh đó những người tuổi tam hợp khi trở thành bạn bè, vợ chồng, đồng nghiệp. Thì hạnh phúc gia đình cũng như công danh sự nghiệp sẽ rất thành công.

Tam hợp là gì?

Khoảng cách của ba con giáp tam hợp là 4 năm tuổi. Cũng chính vì vậy mà ông cha ta thường nói rằng trai gái khi chênh nhau bốn tuổi sẽ rất phù hợp để kết duyên vợ chồng, cuộc sống sẽ được hạnh phúc, hòa hợp. Hầu hết các thầy phong thủy cũng cho rằng nếu ba tuổi tam hợp. Nếu làm việc cũng như chung sống với nhau cũng sẽ rất dễ thành công.

Đặc trưng của nhóm tam hợp

Trong 12 con giáp có bốn nhóm tam hợp và mỗi nhóm có đặc trưng cụ thể như sau:

1. Nhóm kiên trì: Thân – Tý – Thìn

Những người thuộc ba con giáp trong nhóm tam hợp này. Thường có tính kiên trì và tinh thần trách nhiệm rất cao. Khi đã quyết tâm làm việc gì thì sẽ làm đến cùng không bỏ cuộc. Những người tuổi này có xu hướng tập trung làm việc hơn là thể hiện bằng lời nói. Họ tốt bụng và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần.

Người tuổi Tý bản tính nhanh nhẹn thông minh nhưng đôi khi không đủ can đảm đứng trước khó khăn. Do vậy tuổi Tý cần đến sự quả quyết dũng cảm của tuổi Thìn và ngược lại. Người tuổi Thìn đôi khi hơi cứng nhắc, thiếu sáng tạo phải cần đến sự tinh tế của tuổi Tý và tuổi Thân.

Bên cạnh đó thì tuổi Thân rất cần đến sức mạnh, sự năng động của người tuổi Thìn, sự thông minh sáng suốt của người tuổi Tý.

Chính vì vậy mà khi ba con giáp này kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một nhóm vô cùng hoàn hảo.

2. Nhóm trí thức: Tỵ – Dậu – Sửu

Những tuổi thuộc nhóm này là những người trí thức và có chung một tính cách. Đó là biết suy nghĩ hướng đến tương lai. Khi họ đã xác định được mục tiêu thì sẽ phấn đấu đến cùng.

Tuổi Sửu rất trung thực nhưng lại hơi có phần chậm chạp. Vì vậy rất cần đến sự tháo vát của tuổi Tỵ và Dậu, cùng với đó thì tuổi Dậu lại có tính cách bộc trực. Không kiềm chế được cảm xúc và rất cần đến sự dịu dàng, ân cần của Tỵ và Sửu

3. Nhóm độc lập: Dần – Ngọ – Tuất 

Những người trong nhóm này có chung một sở thích đó là yêu khám phá. Thích trải nghiệm và không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.

Người tuổi Ngọ sống rất giàu tình cảm và rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Kết hợp với sự mạnh mẽ, quyết đoán của tuổi Dần cùng với sự sáng suốt, tỉnh táo của tuổi Tuất. Ngoài ra thì tính nóng nảy của người tuổi Dần sẽ được sự dịu dàng, ân cần của tuổi Tuất át đi rất nhiều

4. Nhóm ngoại giao: Hợi – Mão – Mùi

Những con giáp này thuộc nhóm tam hợp cuối cùng. Và có thế mạnh là rất giỏi giao tiếp trong mọi trường hợp. Không những vậy nhóm này còn có một tính cách rất đáng mến. Đó là luôn biết lắng nghe và thông cảm giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

Người tuổi Hợi rất cần cù, chịu khó kết hợp với sự nhanh nhẹn tinh tế của tuổi Mão và Mùi. Cùng với đó, người tuổi Mão và Mùi có tính cách vô cùng lanh lợi cộng thêm đức tính cần cù của tuổi Hợi sẽ trở lên vô cùng hài hòa. Nếu ba con giáp này kết hợp lại với nhau. Sẽ tạo nên một bức tranh có tổng thể hoàn hảo, giúp đỡ nhau thành công trong cuộc sống.

Khi nào tam hợp hóa tam tai

Bên cạnh tam hợp thì còn có tam tai. Tam tai được hiểu là mỗi người chúng ta sẽ gặp phải những điều không hay trong ba năm liên tiếp. Nếu khi tam hợp hóa thành tam tai thì những người đó sẽ gặp rất nhiều trắc trở. Các nhóm tam hợp sẽ hóa tam tai tại các năm như sau:

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu

Khi đến những năm này các nhóm tam hợp cần hết sức thận trọng. Tránh thực hiện làm những việc quan trọng như xây nhà, cưới xin hoặc đi làm ăn xa… Không ai có thể chắc chắn những điều vừa nêu trên là đúng hoàn toàn. Nhưng để hạn chế tối đa những điều không may xảy ra với bản thân và gia đình. Mỗi chúng ta hãy chú ý và thận trọng khi chuẩn bị tới năm vướng hạn tam tai.

Trên đây là chia sẻ kiến thức về tam hợp là gì của Lichamhomnay.com hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về tam hợp là gì? Đặc trưng của những con giáp trong nhóm tam hợp và tam hợp hóa tam tai khi nào? Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận